CHIA SẺ

Tư Vấn

TÌM HIỂU GIỐNG XOÀI CÁT HÒA LỘC

Giống Xoài Cát Hòa Lộc là Giống Xoài nổi tiếng nhất ở Đồng bằng Sông Cửu Long – Việt Nam. Từ lâu, Trái Xoài Cát Hòa Lộc luôn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Vì thế, Giống Xoài này được nhân rộng và trồng ở nhiều nơi khác nhau.


Giống Xoài Cát Hòa Lộc

Nguồn gốc của Giống Xoài Cát Hòa Lộc

Giống Xoài này có nguồn gốc từ xã Hòa Lộc-Cái Bè -Tiền Giang. Giống Cây Xoài Cát Hòa Lộc thường được nhân giống bằng cách ghép mắt, ghép cành và chỉ sau 3 năm cây sẽ cho trái bói.

Cây Xoài Cát Hòa Lộc có tuổi thọ cao lên tới 20 năm tuổi, là cây góp phần bảo vệ môi trường tốt.


Nguồn gốc của Giống Xoài Cát Hòa Lộc

Đặc điểm hình thái

Xoài cát Hòa Lộc là giống cây thân gỗ. Quả xoài cát Hoà Lộc có trọng lượng trung bình 350-450g/quả, dạng quả thuôn dài, tròn mình, eo rốn rõ, đỉnh nhọn, bầu tròn gần cuống.

Vỏ màu vàng nhạt khi chín vàng tươi, mỏng, phủ lớp phấn trắng mịn, có đốm nhỏ, màu nâu đen, đốm dạng tròn; thịt quả vàng tươi, dày, chắc thịt, mịn, dẻo, ít xơ, rất ngọt, thơm dịu.

Đặc điểm sinh thái

Xoài Cát Hòa Lộc có tốc độ sinh trưởng và phát triển trung bình. Đất trồng Xoài thích hợp là vùng đất phù sa ven sông, giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, Xoài Cát Hòa Lộc cũng có thể trồng trên vùng đất có phèn hay mặn trung bình.Đặc điểm sinh thái của Cây Xoài Cát Hòa Lộc

Nhiệt độ thích hợp trồng Xoài Cát Hòa Lộc là từ 18-35 độ C nhưng vẫn chịu đựng được nhiệt độ 0 độ C và cao hơn 40 độ C trong thời gian vài tuần. Độ cao địa hình 1300m, nơi có lượng mưa 1000mm trở lên nhưng có thời kỳ khô hạn 2-4 tháng sẽ giúp cho việc ra hoa kết trái tốt.

Xoài Cát Hòa Lộc có chất lượng ngon, hương vị đậm đà nên hiện nay Giống Xoài Cát Hòa Lộc được nhân trồng với qui mô công nghiệp ở nhiều tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long và một số tỉnh Miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Riạ – Vũng Tàu….Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng Xoài Cát Hòa Lộc khi được trồng ở những nơi khác thì phẩm chất không ngon bằng tại nơi xuất xứ của nó.


Mô hình trồng Xoài Cát Hòa Lộc đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều Bà con nhà vườn ở khắp các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Trên các phương tiện truyền thông gần đây có đưa tin bài phỏng vấn chia sẻ về mô hình làm giàu nhờ Cây Xoài Cát Hòa Lộc của nhiều nhà vườn ở An Giang, Tiền Giang, Khánh Hòa…


Trồng Xoài Cát Hòa Lộc

Mô hình trồng Xoài Cát Hòa Lộc hiệu quả kinh tế cao

Anh Trần Văn Hoạch ở xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và anh Hồ Thanh Tùng (sinh năm 1973) ở ấp An Thạnh, xã Hòa An (Chợ Mới) là hai trong số nhiều hộ dân đã “Bén duyên với Cây Xoài”. Hai anh đã xây dựng thành công và làm giàu với mô hình trồng Cây Xoài Cát Hòa Lộc trên chính quê hương mình.

Xoài Cát Hòa Lộc vốn có chất lượng cao, thịt thơm, ngon, bán có giá cao, thích hợp với nhiều vùng đất nhất là đất cồn, đất cát. Hơn nữa, Bà con nhà vườn có thể chủ động nhân Giống Xoài Cát Hòa Lộc bằng phương pháp ghép cành, chiết cành hoặc trồng bằng hạt.


Mô hình trồng Xoài Cát Hòa Lộc hiệu quả kinh tế cao

Đơn cử như gia đình anh Tùng xã Hòa An vừa bán dứt điểm đợt Xoài cuối vụ với năng suất 2 – 2,2 tấn trái, bán cho thương lái giá 25.000 đồng/kg. Đặc biệt, giá Xoài Trái Vụ ở mức giá 32.000 – 35.000 đồng/kg, có thời điểm lên đến 52.000 đồng/kg. Bình quân mỗi năm, gia đình anh thu nhập từ Xoài khoảng 400– 470 triệu đồng.

Kinh nghiệm trồng Xoài Cát Hòa Lộc cho năng suất cao

Bên cạnh việc trồng và chăm sóc Xoài cát Hòa Lộc đúng với kỹ thuật thì Bà con nhà vườn cũng cần lưu ý một số kinh nghiệm trồng Xoài được chia sẻ của các nhà vườn đi trước để có được Vườn Xoài cát có năng suất cao và chất lượng trái tốt.

Lựa chọn giống: Muốn cây cho trái sớm sau 2-3 năm trồng Bà con nhà vườn thường chọn giống bằng phương pháp ghép cành. Tuy nhiên, cũng có một số nhà vườn tùy vào điều kiện đất đai khí hậu nơi trồng họ lại chọn cây giống trồng bằng hạt. Giống trồng bằng hạt tuy cho trái muộn hơn khoảng 1 năm so với chiết cành nhưng có ưu điểm là rễ bám sâu nên không sợ nước ngập khi lũ về. Vì thế, bà con trồng Xoài ở những vùng có lũ cần lưu ý.


Kinh nghiệm trồng Xoài Cát Hòa Lộc cho năng suất cao

Chăm sóc và bón phân đầy đủ: 
Trong thời gian canh tác phải thường xuyên chăm sóc, cắt cành, tạo tán, cung cấp đủ phân bón, nước cho từng giai đoạn phát triển của cây. Đặc biệt, những Vườn Xoài đã xử lý ra hoa nghịch vụ cũng cần lưu ý. Vì thế, sau mỗi vụ thu hoạch Bà con phải chăm bón các loại thuốc nhiều dinh dưỡng cho cây mau lại sức.

Chăm sóc Trái Xoài từ sớm:
 Khi Xoài Cát Hòa Lộc bắt đầu cho trái Bà con cần tỉa bỏ những chùm nhiều trái và chỉ để lại những trái có kích cỡ đều nhau, không bị bệnh hay méo, nhờ vậy trái lớn rất đều và đẹp. Bên cạnh đó Bà con cần phải Bao Trái Xoài từ nhỏ để hạn chế sâu bệnh từ bên ngoài.

Phòng trừ sâu bệnh:
 Trong quá trình trồng Bà con cần chú ý đến đối tượng sâu đục thân vì có thể làm chết cây. Ngoài ra, nếu ra bông ngay thời điểm mùa mưa cần chú ý đến bệnh thán thư tấn công lên lá, hoa và trái làm giảm năng suất đáng kể nếu không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

CÁCH NHẬN BIẾT XOÀI CÁT HÒA LỘC VỚI NHỮNG GIỐNG XOÀI KHÁC

Làm thế nào để nhận biết được Giống Xoài Cát Hòa Lộc chuẩn, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.


Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc

Xoài là một trong những loại trái cây được người dân ưa chuộng. Vào mùa Xoài rộ, các Bà các mẹ ra chợ có rất nhiều Giống Xoài khác nhau loại dùng để ăn xanh, loại dùng đề ăn chín. Mỗi quầy trái cây có từ 3-4 Giống Xoài bày bán. Tuy nhiên, Giống Xoài Cát Hòa Lộc vẫn luôn thu hút được những người sành ăn, chất lượng hảo hạng luôn được xếp vào hàng hoa quả “ Hoa hậu” dùng để thắp hương, đi biếu, ăn hàng ngày đều rất ngon.

Đặc điểm của Xoài Cát Hòa Lộc

Xoài Cát Hòa Lộc xuất xứ từ huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) và Cái Mơn (tỉnh Bến Tre). Trái Xoài Cát Hòa Lộc có kích thước lớn, trọng lượng trái trung bình từ 350 – 500 g, có dạng hình thuôn dài, bầu tròn ở phần cuống. Khi chín vỏ trái có màu vàng chanh, thịt có màu vàng tươi, dày, ăn ngọt và thơm.


Trái Xoài Cát Hòa Lộc

Thời gian Xoài Cát Hòa Lộc từ khi trổ hoa đến chín trung bình khoảng 3,5 tháng. Thời vụ thu hoạch trong năm từ tháng 3 – 5. Đây là Giống Xoài Ăn Chín có chất lượng ngon nhất trong các Giống Xoài của Việt Nam, được thị trường nội địa cũng như xuất khẩu rất ưa chuộng, giá trị kinh tế cao.

Xoài Cát Hòa Lộc khác với những Giống Xoài Khác

Tại Việt Nam có hơn 100 Giống Xoài khác nhau, trong đó phổ biến với các Giống Xoài như Xoài Cát Chu, Xoài Cát Hòa Lộc, Xoài Thơm, Xoài Keo, Xoài Tượng, Xoài Vôi, Xoài Thanh Ca…mỗi Giống Xoài đều có đặc điểm nhận dạng rất dễ nhận biết.

Duy chỉ có Giống Xoài Cát Chu là hay bị nhầm lẫn với Xoài Cát Hòa Lộc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phân biệt hai Giống Xoài này bằng mắt thường rất đơn giản.


Xoài Cát Hòa Lộc khác với những Giống Xoài Khác

Xoài Cát Chu: Một trong những Giống Xoài cạnh tranh với Xoài Cát Hòa Lộc đó là Xoài Cát Chu. Đây là giống được trồng phổ biến ở Cao Lãnh, Đồng Tháp do Viện Cây Ăn Quả Miền Nam tuyển chọn, được công nhận năm 1997. Giống Xoài này có trọng lượng trái nhỏ hơn Xoài Cát Hòa Lộc, khi chín có vị ngọt, thịt ít xơ, mịn, dẻo, hạt không to, có hương thơm.

Nhìn bên ngoài Xoài Cát Chu và Cát Hòa Lộc có sự khác nhau. Xoài Cát Hòa Lộc có núm cuống nhỏ hơn. Xoài Hoà Lộc có cái dún cách đuôi 1 cm, Cát Chu dún ngay cái đuôi trái. Khi ăn Xoài Cát Hòa Lộc ngọt và thơm hơn, đậm đà hơn. Vì thế, Xoài Cát Hoà Lộc giá cao hơn nhờ có trái to hơn, ngọt và thơm hơn. Người dân ví Xoài Cát Hòa Lộc là Hoa hậu thì Xoài Cát Chu là Á hậu để ẩn ý chất lượng của hai Giống Xoài này hơn hẳn những Giống Xoài Khác.


KỸ THUẬT TRỒNG CÂY XOÀI CÁT HÒA LỘC

Xoài Cát Hòa Lộc là Giống Trái Cây đặc sản của Đồng Bằng Sông Cửu Long được nhiều người ưa chuộng. Vì thế, nó ngày càng được nhân giống nhiều và trồng ở nhiều vùng miền khác nhau. Trồng Xoài Cát Hòa Lộc không khó, chỉ cần trồng đúng kỹ thuật là cây phát triển toàn diện và cho năng suất cao.


Xoài Cát Hòa Lộc là Giống Trái Cây đặc sản

Các công đoạn chuẩn bị trồng Xoài Cát Hòa Lộc

Thời vụ trồng: Thời điểm thích hợp nhất để trồng Xoài là đầu mùa mưa từ tháng 5 -7 dương lịch. Thời điểm này có mưa nhiều, khí hậu mát mẻ, ẩm ướt giúp Cây Xoài nhanh chóng thích nghi và phát triển.

Bên cạnh đó thì ở những nơi có đủ nước tưới và có khả năng che mát thì có thể trồng vào bất cứ thời gian nào trong năm đều được.

Đất và làm đất:
 Xoài Cát Hòa Lộc trồng được trên đất vàng, vàng đỏ, đất Feralit, đất phù sa cổ, đất phù sa mới ven sông, kể cả trên vùng đất cát giồng ven biển. Nhưng tốt nhất là trồng Xoài Cát Hòa Lộc trên đất cát hoặc cát pha thịt, thoát nước tốt, phải có tầng đất dầy ít nhất 1,5-2m, có thủy cấp không nông quá 2,5m, đất có pH từ 5,5-7.


Các công đoạn chuẩn bị trồng Xoài Cát Hòa Lộc

Làm đất trồng Xoài: Bà con lên liếp cao từ 50 – 80cm, rộng 70cm để đảm bảo gốc cây không bị úng nước khi trời mưa. Đối với những nơi đất thấp thường xuyên bị ngập úng thì Bà con nên trồng cây trên mô; đường kính mô rộng từ 60-80cm, cao 30-60cm.

Trước khi trồng nên dùng phân chuồng trộn với tro trấu và đất vườn trồng với nhau theo tỉ lệ 2 đất + 1 phân chuồng + 1 tro trấu, trộn thêm với 0,2 – 0,3 phân NPK 16:16:8 để làm mô trồng cây.

Mật độ trồng: Khoảng cách trồng lí tưởng là 8m x 8m hoặc 10m x 10m. Tuy nhiên nếu Bà con trồng thâm canh thì có thể trồng với khoảng cách 6m x 6m nhưng Bà con cần cắt tỉa cành, tạo tán từ sớm để cây nhận được đầy đủ ánh sáng.

Chọn giống: Ngày nay, Cây Xoài Cát Hòa Lộc được nhân giống bằng nhiều phương pháp như Gieo Hạt, Chiết Cành, Ghép,…nhưng phổ biến nhất vẫn là phương pháp Ghép. Ưu điểm của phương pháp này là cây nhanh cho thu hoạch trái, chỉ sau 2-3 năm trồng là cây cho trái.

Kỹ thuật trồng Xoài Cát Hòa Lộc

Dù chọn giống Xoài Cát Hòa Lộc từ cây ươm hạt hay cây ghép thì đều chung kỹ thuật trồng. Quan trọng là các bước chuẩn bị đất, nước, làm đất, lên liếp…trước khi trồng được chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng.


Kỹ thuật trồng Xoài Cát Hòa Lộc

Kỹ thuật trồng Xoài Cát Hòa Lộc cũng tương tự như những cây trồng khác. Bà con lựa chọn những cây có bầu không bị dập, vỡ. Bà con gỡ bỏ túi nilon bọc bầu, từ từ đặt bầu cây vào hố đất đã chuẩn bị từ trước. Sau đó, Bà con vun đất quanh gốc chắc chắn cho cây, bảo vệ che chắn cẩn thận.

Bà con chú ý, cây con mới trồng cần nhiều nước vì thế cần thường xuyên cung cấp đủ nước cho cây, nhưng cũng không vì thế mà tưới quá nhiều khiến cây bị úng. Bà con có thể tưới 2 lần/ ngày cho cây.


CÁCH CHĂM SÓC CÂY XOÀI CÁT HÒA LỘC

Xoài Cát Hòa Lộc nếu được chăm sóc tốt chỉ sau 2-3 năm là cho trái bói với năng suất khoảng 25-30 tấn/ năm. Để giúp Cây Xoài Cát Hòa Lộc cho năng suất cao thì cách chăm sóc của người trồng hàng ngày là rất cần thiết.


Cây Xoài Cát Hòa Lộc

Chăm sóc đủ ánh sáng và nước

Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc là cây ưa sáng và có trái ở chồi tận cùng ngoài tán cây. Vì thế, Bà con trồng Xoài Cát Hòa Lộc cần chú ý mật độ trồng để đảm bảo sao cho cây có đủ ánh sáng để phát triển. Nếu trồng quá dày, sau 5-7 năm tán cây che rợp lẫn nhau dẫn đến năng suất thấp. Ngược lại, trồng quá thưa, những năm đầu cho trái sẽ có năng suất thấp và phải mất nhiều năm mới đạt được năng suất ổn định.


Chăm sóc đủ ánh sáng và nước

Nước là yếu tố cần thiết để Xoài Cát Hòa Lộc sinh trưởng và phát triển. Bà con cần chú ý nguồn nước tưới tiêu đầy đủ, nước sạch không bị ô nhiễm. Hệ thống đê bao để quản lý nước trong Vườn Xoài là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công, đặc biệt là điều khiển cho Xoài ra hoa trái vụ. Phải chống ngập, úng trong mùa mưa lũ và có thể tưới cho Cây Xoài trong mùa khô. Các giai đoạn chú ý tưới tiêu nước là lúc cây mới trồng, vào mùa khô, cây trưởng thành, sau khi đậu trái…

Bón phân và tỉa cành tạo tán

Phân bón là yếu tố quyết định và ảnh hưởng nhiều đến năng suất, kích thước, phẩm chất trái Xoài Cát Hòa Lộc . Tùy vào từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây hàng năm mà Bà con bón đủ lượng phân chuồng, canxi, đạm, kali, ma-nhê, lần…

Cách bón phân: Đối với cây chưa cho trái, hàng năm Bà con bón trung bình 10 kg phân hữu cơ kết hợp với khoảng 300-500g NPK(16-16-8) hoặc (20-20-15) và 300g Urê cho mỗi cây/1 năm (chia đều thành 5-6 lần & tưới quanh gốc).

Giai đoạn cây trưởng thành, khi cây cho trái gia tăng lượng phân bón sau khi thu hoạch để cây đủ sức nuôi trái năm sau. Nếu trồng trên đất màu mỡ không nên bón nhiều phân ure cho cây.


Bón phân và tỉa cành tạo tán

Lưu ý: Khi bón phân nên dùng cuốc xới vòng tròn theo hình chiếu tán cây vào trong gốc 1 m, sau đó trộn phân đều vào đất, tưới nước, tủ cỏ giữ ẩm.

Tỉa cành, tạo tán:
 Hàng năm sau khi thu hoạch nên cắt tỉa bỏ cành sâu bệnh, cành khuất trong tán, cành mất cân đối, để cây thông thoáng. Việc tỉa cành nên làm ngay sau khi thu hoạch trái để dễ dàng xử lý cây ra hoa.


CHĂM SÓC CÂY XOÀI CÁT HÒA LỘC RA TRÁI NGHỊCH MÙA

Để có thêm thu nhập, ở ĐBSCL có những nhà vườn đã nghiên cứu tìm cách xử lí điều khiển cho Cây Xoài Cát Hòa Lộc ra hoa kết trái nghịch mùa, có thể sớm để có bán trái vào dịp trước sau Tết nguyên đán.


Cây Xoài Cát Hòa Lộc ra hoa kết trái nghịch mùa

Xoài Cát Hòa Lộc là Giống Xoài được ưa chuộng hiện nay, diện tích trồng Xoài Cát Hòa Lộc ngày càng được mở rộng nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Xoài Cát Hòa Lộc thường cho thu hoạch rộ vào tháng 2,3 âm lịch cùng với mùa Xoài rộ của những Giống Xoài Khác vì thế giá thành chỉ nhỉnh hơn chút.

Cách chăm sóc Xoài Cát Hòa Lộc ra trái nghịch mùa

Để có Trái Xoài nghịch mùa bán với giá tốt thì Bà con thường can thiệp bằng cách sau khi thu hoạch trái cắt cành,tạo tán…lần 1, rồi xới nhẹ xung quanh gốc (đến hết tán lá). Sau đó, Bà con bón khoảng 5-7 kg phân NPK (loại 20:20:15) và 20kg phân hữu cơ hoai mục cho một gốc (10-12 năm tuổi), tưới nước giữ ẩm thường xuyên để phân tan cung cấp dần dinh dưỡng cho cây.

Tiếp theo, Bà con chờ đến đầu tháng 6 âm lịch tiếp tục cắt tỉa cành lần thứ 2 rồi hoà khoảng 2 kg phân NPK (loại 20:20:15) tưới cho một gốc, đồng thời xịt phân bón lá (loại có tỷ lệ NPK là 15:30:15) mỗi tuần một lần (xịt 3 lần trong 3 tuần liên tiếp).

Sau khi cắt tỉa cành lần 2 Xoài sẽ ra tược non, lá non, chờ khoảng 3-4 tháng để lá Xoài già, chuyển sang màu xanh đậm, lá dày và giòn thì “Canh” thời tiết khi thấy có gió chướng nhẹ, triều cường (con nước rong) thì tiến hành xử lý bằng cách dùng 150 gram KN03 cộng với 8 gram Thiên nông và 10cc Agriplex hoà chung trong một bình xịt loại 8-10 lít xịt cho ướt đều tán lá (nhớ xịt cả mặt trên và mặt dưới của phiến lá).


Cách chăm sóc Xoài Cát Hòa Lộc ra trái nghịch mùa

Sau khi xịt khoảng 10-15 ngày thì Xoài lú cựa gà (lú bông). Từ khi cây lú bông trở đi phải thường xuyên giữ đủ ẩm cho cây, đồng thời tăng cường bồi dưỡng cho cây, bông, trái bằng phân bón lá Bayfolan (loại 11:8:6) với lượng 10 cc cho một bình 8 lít, hoặc Micracle gro, Thiên nông… khoảng 15 ngày một lần và phun phòng trừ sâu rầy, bệnh hại bông, trái …khoảng 7-10 ngày một lần bằng Confidor, Admine…và Bavistin, với lượng 5cc Confidor(hoặc Admine) hòa với 10 cc Bavistin trong một bình xịt loại 8 lít. Có thể thay hỗn hợp KN03, Thiên nông, Agriplex bằng DOLA 02X với lượng 50 gram cho một bình xịt loại 8 lít.

Khi trái lớn cỡ đầu ngón tay cái người lớn thì hoà 2-3 kg phân NPK (loại 15:15:15) tưới cho một gốc để bồi dưỡng trái. Sau mỗi trận mưa nên xịt thuốc Bavistin, hoặc một số loại thuốc trừ nấm bệnh thông thường như: Derosal, Daconil…để phòng ngừa bệnh gây hại cho trái.

Lưu ý khi xử lý Xoài Cát Hòa Lộc ra hoa nghịch vụ

Xử lý Xoài Cát Hòa Lộc ra hoa mùa nghịch thường gặp hai yếu tố bất lợi đó là mưa nhiều và nước ngập làm cho cây không ra hoa hoặc làm giảm tỉ lệ đậu hoa và trái.


Lưu ý khi xử lý Xoài Cát Hòa Lộc ra hoa nghịch vụ

Vì thế, trước hết phải xem xét cây có khả năng ra hoa hay không và có bị sâu bệnh không. Đối với những cây còn tơ mới ra hoa 2-3 mùa thì không nên xử lý vì hiệu quả sẽ thấp hơn rất nhiều so với cây trưởng thành. Không nên thúc cho cây ra hoa trái nhiều quá mà chỉ ở mức vừa phải, nếu không cây sẽ mau suy kiệt không cho trái lâu dài được. Sau mỗi mùa thu hoạch nên bón phân, chăm sóc, kích thích cho cây ra đọt để hồi phục trở lại. Tỉa bớt nếu trái sai quá hay các trái dị dạng, tùy theo tuổi cây mà để số lượng trái nhất định.

Bên cạnh đó, Xoài Cát Hòa Lộc ra hoa mùa nghịch cũng gặp nhiều sâu bệnh phát sinh đặc biệt là Bệnh Thán Thư trong mùa mưa. Hàng năm cần vệ sinh vườn, cắt tỉa cành sâu bệnh, tạo cho vườn thông thoáng. Với những vườn thường xuyên bị Bệnh Thán Thư thì nên phun thuốc ngừa bệnh khi cây ra đọt non.


Xoài Cát Hòa Lộc Cái Bè Tiền Giang là Giống Xoài ngon và được ưa chuộng nhất hiện nay. Do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng lớn vì thế diện tích trồng Xoài Cát Hòa Lộc tăng nhanh tại nhiều địa phương ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tuy nhiên, trước khi quyết định canh tác Cây Xoài Cát Hòa Lộc các nhà vườn cần lưu ý chọn đúng giống và cây giống phải đạt những tiêu chuẩn xuất vườn.


Giống Cây Xoài Cát Hòa Lộc

Đặc điểm nhận diện Giống Xoài Cát Hòa Lộc

Giống Xoài Cát Hòa Lộc là giống địa phương tại Cái Bè – Tiền Giang được chọn trồng cá thể từ quần thể tại Viện Cây Ăn Quả Miền Nam. Giống Xoài này cho trái sau 3 năm trồng, thời gian thu hoạch trái sau 3,5 – 4 tháng kể từ khi ra hoa. Cây cho trái tập trung vào tháng 4 – 7 dương lịch.

Tán Cây Xoài Cát Hòa Lộc hình tròn, lá dài hình lưỡi mác, đuôi lá rất nhọn và dài, mép lá gợn sóng. Trái xoài to, trọng lượng trung bình 450 – 600g/trái, trái thuôn dài, có rốn trái và có nhiều chấm nhỏ đen tròn khi gi, vỏ vàng tươi khi chín, đầu trái nhọn. Quả khi ăn có vị ngọt, thơm ngon, hạt dẹp, không xơ, thịt mịn chắc, tỷ lệ thịt ăn được khoảng 80 -84%.


Đặc điểm nhận diện Giống Xoài Cát Hòa Lộc

Năng suất Cây Xoài Cát Hòa Lộc khá cao và ổn định, với những Cây Xoài 10 năm tuổi có thể cho thu hoạch trung bình 100 kg/cây/năm. Xoài Cát Hòa Lộc thích hợp nhất vùng đất phù sa, đất thịt pha cát, sét nhẹ, đất nhiều hữu cơ.

Lưu ý khi mua Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc

Thông thường khi đi Mua Cây Giống, Nhà vườn sẽ thấy Cây Xoài Cát Hòa Lộc Giống được ghép trên gốc ghép là Giống Cây Xoài Bưởi hoặc Cây Xoài Hôi. Giống Cây Xoài được ươm trong bầu nilon màu đen đúng quy cách có chiều cao 20-22cm, đường kính bầu 12cm.Cây Xoài Cát Hòa Lộc được nhân giống bằng nhiều phương pháp như gieo hạt, chiết cành, ghép…nhưng phổ biến nhất vẫn là phương pháp ghép.


Lưu ý khi mua Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc

Nhà vườn quan sát bầu cây phải không bị dập, vỡ. Cây Xoài Ghép sinh trưởng tốt, thân cây xoài mập, chiều cao cành ghép 40-50cm, đường kính 1cm (đo phía trên vết ghép khoảng 2cm), có từ 2-3 đợt lộc. Lá Cây Xoài xanh đậm, không có vết sâu bệnh.

Bà con nhà vườn còn lăn tăn lo lắng về việc chọn Giống Cây Xoài Cát Hòa Lộc chuẩn, vui lòng liên hệ với Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn để được tư vấn kịp thời nhé.


CÂY GIỐNG XOÀI CÁT HÒA LỘC GIÁ BAO NHIÊU?

Xoài Cát Hòa Lộc dễ trồng và dễ nhân giống vì thế người trồng cây có thể tự ghép cành để trồng hoặc các vườn ươm ghép cành hàng loạt để bán. Bà con nhà vườn có nhu cầu Mua Cây Giống có thể liên hệ với vườn ươm gần nhất. Giá Cây Xoài Cát Hòa Lộc Giống giao động từ 20.000 -300.000 đ tùy vào kích thước cây giống.


Cây Xoài Cát Hòa Lộc Giống

Giá Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc bao nhiêu?

Tìm kiếm cụm từ “ Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc giá bao nhiêu?” trên Google Bà con có thể thấy có nhiều nơi rao bán Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc với nhiều loại kích thước và giá thành khác nhau.

Có vườn ươm rao bán Cây Xoài Giống với chiều cao cây 1,8m giá 300.000 đ, Vườn ươm khác thì giao bán cây giống kích thước 1m có giá 50.000 đ. Một vườn ươm khác lại rao bán Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc có đường kính gốc là 1,2 cm, và khoảng cách đến mắt ghép là 20cm với giá 20.000 đ.


Giá Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc bao nhiêu

Không chỉ vậy, Giá Cây Xoài Cát Hòa Lộc còn thay đổi theo mùa vụ, nếu khách hàng mua cây vào mùa mưa (mùa trồng cây) từ tháng 5-7 thì giá cây giống thường tăng 1-2 giá so với bình thường.

Lưu ý khi Mua Cây Giống Xoài cát Hòa Lộc

Khi đi mua Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc Bà con nên chọn những vườn ươm uy tín chất lượng, để chắc chắn Bà con nên đến thăm trực tiếp vườn cây xem cây giống và thỏa thuận giá. Bà con nên tham khảo báo giá của ít nhất 3 vườn ươm trước khi quyết định mua cây.


Lưu ý khi Mua Cây Giống Xoài cát Hòa Lộc

Hoặc Bà con có thể tham khảo địa chỉ Mua Cây Giống uy tín là Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn. Tại đây, Chúng tôi có Cây Xoài Cát Hòa Lộc Giống với mọi kích thước mọi số lượng.

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp cây giống trên cả nước, với tiêu chí “ Cây giống chất lượng đảm bảo- giao hàng nhanh- giá cả hợp lý” từ lâu đã được Bà con nhà vườn khắp cả nước tin tưởng.


MUA CÂY GIỐNG XOÀI CÁT HÒA LỘC Ở ĐÂU?

Cây Xoài Cát Hòa Lộc là một trong những Giống Xoài rất được Bà con ưa chuộng. Cây có lá xanh quanh năm, dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây rất thích hợp trồng làm Cây Bóng Mát, Cây Sân Vườn tại các khu đô thị, khu biệt thự, vừa tạo cảnh quan xanh, vừa cho quả ăn.


Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc

Bà con có nhu cầu mua lẻ, mua buôn Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc vui lòng liên hệ với Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn để được tư vấn nhé.

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn bán Cây Xoài Giống

Từ nhiều năm nay, Cây Xoài Cát Hòa Lộc cùng với cây Mận, cây Mít, Cây Bưởi, Cây Vú Sữa, Cây Nhãn… là những loại Cây Ăn Quả đang được lựa chọn để trồng làm Cây Bóng Mát trong các gia đình, Cây CôngTrình cảnh quan tại các dự án xây dựng, các khu dân cư mới, công trình xây mới.


Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn bán Cây Xoài Giống

Vì thế, Để đáp ứng nhu cầu Mua Cây Giống của Bà con nhà vườn với số lượng tùy ý, kích thước theo ý muốn…Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn có ươm trồng Giống Xoài Cát Hòa Lộc chuẩn. Giống được nhân giống bằng cả phương pháp ghép cành.

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn nhận vận chuyển cây giống toàn quốc vì thế Bà con nhà vườn dù ở gần hay xa cũng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cây giống, chất lượng dịch vụ.

Đặc điểm Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc tại Vườn ươm Gia Nguyễn

Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc tại Vườn ươm Gia Nguyễn có nguồn gốc từ Cái Bè – Tiền Giang. Giống được chọn lọc cá thể từ quần thể tại Viện Cây Ăn Quả Miền Nam.

Cây giống đảm bảo tiêu chuẩn xuất vườn, cây được ươm trồng trong bầu nilon tiêu chuẩn đóng túi đúng quy cách. Cây phát triển khỏe mạnh, tán lá đồng đều, các ngọn cây đều được đảm bảo cây không bị sâu bệnh.


Đặc điểm Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc tại Vườn ươm Gia Nguyễn

Cây giống sinh trưởng và sẽ cho trái sau 3 năm trồng. Tán Cây Xoài Cát Hòa Lộc hình tròn, lá dài hình lưỡi mác, đuôi lá rất nhọn và dài, mép lá gợn sóng. Giống cho trái to, trọng lượng trung bình 450 – 600g/trái, trái thuôn dài, có rốn trái và có nhiều chấm nhỏ đen tròn khi gi, vỏ vàng tươi khi chín, đầu trái nhọn. Quả có vị ngọt, thơm ngon, hạt dẹp, không xơ, thịt mịn chắc, nhiều thịt. Năng suất giống đối với cây 10 năm có thể cho thu hoạch trung bình 100 kg/cây/năm.

Bà con có nhu cầu tìm hiểu và Mua Cây Xoài Cát Hòa Lộc vui lòng xem thông tin tại http://cayxanhgianguyen.com/ hoặc gọi Hotline: 0937670722 - 0389 667 517 để được tư vấn nhé.


VƯỜN ƯƠM CÂY XANH GIA NGUYỄN BÁN CÂY GIỐNG XOÀI CÁT HÒA LỘC

Xoài Cát Hòa Lộc là một trong những Giống Xoài ngon, được thị trường ưa chuộng, bán được giá, mang lại hiệu quả kinh tế cho người trồng. Vì thế, đây cũng là loại cây giống được Bà con đặt mua nhiều. Hàng năm, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp hàng ngàn Cây Xoài Cát Hòa Lộc Giống cho Bà con khắp cả nước.


Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc

Cây Xoài Cát Hòa Lộc Giống có nguồn gốc rõ ràng

Cây giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn đều có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, Cây Xoài cát Hòa Lộc được nhân giống bằng phương pháp ghép từ những cây đầu dòng thuần chủng tại Cái Bè – Tiền Giang.


Cây Xoài Cát Hòa Lộc Giống có nguồn gốc rõ ràng

Cây giống được nhân giống đúng kỹ thuật, cây được vườn ươm chăm sóc đạt các kích thước xuất vườn khác nhau để phục vụ nhu cầu cây giống của Bà con nhà vườn. Cây Xoài Giống với kích thước tối thiểu từ 40cm trở lên, có những cây cao 1m, 1,8m…Cây giống đảm bảo khỏe mạnh, không bị sâu bệnh.

Hướng dẫn mua Cây Giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn

Để mua Cây Xoài Cát Hòa Lộc Giống, Bà con có thể tham khảo thông tin và đặt mua online tại http://cayxanhgianguyen.com/ . Hoặc Bà con có thể đến trực tiếp văn phòng đại diện, Vườn ươm để trực tiếp xem và Mua Cây Giống. Hoặc Bà con có thể gọi Hotline: 0937670722 - 0389 667 517 để được tư vấn và hướng dẫn cách đặt mua cây nhanh nhất.


Hướng dẫn mua Cây Giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn nhận cung cấp và vận chuyển cây giống toàn quốc, bằng nhiều phương tiện khác nhau như: Xe Máy, Xe Bán Tải, Xe Tải, Xe Khách, Tàu Hỏa, Máy Bay…chi phí vận chuyển do hai bên thương thảo.

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn cam kết chất lượng Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc chính hiệu, giá thành cạnh tranh, vận chuyển nhanh chóng.